Hoạt động chia sẻ yêu thương

🌼🌼*CHIA SẺ YÊU THƯƠNG*
Bạn Phạm Trần Gia Hân là học sinh lớp 3C Trường TH Trương Hoành- là cô bé nhỏ nhắn, dễ thương, biết quan tâm chia sẻ với các bạn; luôn giúp đỡ các bạn trong lớp, mỗi câu nói của Hân luôn nhẹ nhàng và lễ phép!
Trong cuộc sống, chúng ta may mắn được có ba có mẹ có ông bà, anh chị, có tình thương yêu của tất mọi người! Thế nhưng cũng có những mãnh đời khó khăn, cô đơn khi đến tuổi xế chiều không con, không cháu , không người thân bên cạnh! Đó là trường hợp của bà Lê Thị Hai là người hàng xóm của nhà Ông bà ngoại Gia Hân! Ở cái tuổi 70 của bà, đáng lí ra sẽ được hưởng thọ an nhàn, nhưng không bà lại phải sống một mình trong căn nhà nhỏ hẹp do cơ quan Mặt trận cùng hội Phật giáo hỗ trợ tại Thôn Khương Mỹ, xã đại Cường! Cái tuổi đáng lí ra không lo toan cuộc sống, mà phải vui vẻ bên con cháu thì bà lại một mình chịu những cơn đau thắt từ bệnh sơ gan, teo cơ và thậm chí bà lại đang bị tật ở chân, đi lại của bà chỉ dựa vào cái gậy tre đã mộc theo thời gian!
Dịp Tết vừa rồi Hân cùng và ba mẹ về thăm ông bà! Hân đã xin mẹ qua nhà bà để ghé thăm và dọn dẹp nhà cửa giúp bà! Việc làm của Hân luôn được mẹ ủng hộ! Qua nhà thăm hỏi mới biết được, tiền bà ăn hằng tháng là Nhà nước hỗ trợ 400.000đ/1 tháng và miễn giảm các chi phí tiền điện sinh hoạt! Cái nghèo lại bám cái nghèo- 400.000đ đối với bà rất lớn nhưng bà phải ăn uống sơ sài mới có đủ để mua thuốc uống, có khi bà nhận sự hỗ trợ từ mạnh thường quân là những gói mì tôm, những chai nước mắm, ấy vậy mà bà vẫn vui, vì không sợ đói! Thấy bà nói chuyện mà Gia Hân không kiềm được cảm xúc, liền xin mẹ cho Hân để dành một phần tiền lì xì của bạn trong dịp Tết để biếu thêm bà, để bà có tiền trang trải mua thuốc, chia sẻ một phần khó khăn với bà!
Việc làm của Hân thật đáng trân trọng và tự hào, bạn ấy xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu- biết yêu thương, biết chia sẻ và đặt biệt bạn ấy dám làm những gì mình có thể!
Qua câu chuyện của bạn Gia Hân, lan tỏa đến toàn thể các bạn học sinh trong Liên đội. Hi vọng các bạn sẽ luôn là những cô cậu học sinh chăm ngoan, biết vâng lời ba mẹ, luôn lễ phép với thầy cô. Chúc cho Hân luôn học giỏi, và ngày càng chia sẻ sự yêu thương đến tất cả mọi người là những hành động đẹp và ý nghĩa.
E9CCFC27-E119-4CBC-BDF5-FEB7942DD3BA CD40EED8-FD09-4A17-9F6A-F99E4C3E6BDA C010A845-EA4F-4869-A7CF-0455CC109526